LM Tốc Chiến: Cách lên đồ, bảng ngọc, phép bổ trợ cho tướng Nasus

I – Cách Lên Đồ Cho Tướng Nasus Trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Trinity Force – Tam Hợp Kiếm

Đối với vật phẩm đầu tiên, bạn phải trang bị Trinity Force cho Nasus để khuếch đại chiêu 1 Quyền Trượng Linh Hồn (Siphoning Strike) của vị tướng này vì nó có một Nội tại cấp thêm 200% sát thương vật lý. Trên hết, Trinity Force cũng cung cấp thêm HP, AD, tốc độ tấn công, mana tối đa và giảm thời gian hồi chiêu.

2. Ninja Tabi – Giày Ninja

Đối với giày, bạn có thể chọn Ninja Tabi vì nó giúp Nasus có lợi thế hơn trong trận đấu ở đường Baron khi tăng giáp và có Nội tại chặn 10% sát thương nhận được từ các đòn đánh cơ bản của kẻ thù.

3. Dead Man’s Plate – Giáp Liệt Sĩ

Tiếp theo, Nasus có thể tận dụng tốt một vật phẩm phòng thủ được gọi là Dead Man’s Plate để nhận thêm HP và giáp. Bên cạnh đó, Dead Man’s Plate cũng có một Nội tại tăng tốc độ di chuyển của Nasus và giảm tốc độ di chuyển của kẻ thù.

>> Xem thêm: Tìm hiểu cách lên đồ cho tướng Annie trong Liên Minh Tốc Chiến

Cách lên đồ: Bảng ngọc, phép bổ trợ cho tướng Nasus-1

4. Sterak’s Gage – Móng Vuốt Sterak

Sterak’s Gage là một trang bị khá quan trọng cho tướng Đấu Sĩ như Nasus vì nó tăng HP và có một Nội tại thêm 50% AD, chỉ có tác dụng với các tướng cận chiến. Ngoài ra, Sterak’s Gage còn thêm lá chắn nếu HP của Nasus dưới mức 35%.

5. Spirit Visage – Giáp Tâm Linh

Để tăng khả năng chống chịu cho Nasus, bạn có thể chọn một vật phẩm phòng thủ khác là Spirit Visage để thêm HP, khả năng hồi HP, kháng phép và giảm thời gian hồi chiêu.

6. Guardian Angel – Giáp Thiên Thần

Guardian Angel là vật phẩm cốt lõi ở giai đoạn cuối trận vì nó hồi sinh người chơi tử trận, cũng như hồi 50% HP cơ bản và 30% mana tối đa. Hơn nữa, Guardian Angel cũng tăng AD và giáp, đây là 2 chỉ số cực kỳ quan trọng đối với Nasus.

7. Nâng cấp Ninja Tabi thành Glorious Enchant

Glorius Enchant là một nâng cấp vật phẩm hữu ích giúp Nasus dễ dàng truy đuổi mục tiêu hơn vì nó tăng 15% tốc độ di chuyển, lên đến 60% khi di chuyển về phía kẻ địch.

8. Trang bị khuyến nghị cho Nasus

– Trang bị đối phó với team có nhiều Xạ Thủ: Trinity Force, Ninja Tabi, Randuins Omen, Dead Mans Plate, Guardian Angel, Steraks Gage.

– Trang bị đối phó với team có nhiều Pháp Sư: Trinity Force, Stasis Enchant, Spirit Visage, Dead Mans Plate, Guardian Angel, Steraks Gage.

– Trang bị đối phó với team có nhiều Tank: Iceborn Gauntlet, Teleport Enchant, Adaptive Helm, Deaths Dance, Dead Mans Plate, Steraks Gage.

II – Ngọc Bổ Trợ Cho Nasus Trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Ngọc Siêu Cấp – Grasp of the Undying (Quyền Năng Bất Diệt)

Vì là một tướng khá yếu ở đầu game và phù hợp với lối chơi chống chịu, Grasp of the Undying là ngọc Keystone tốt nhất cho Nasus vì ngọc bổ trợ này hồi 2% HP dựa trên HP tối đa và cấp vĩnh viễn 5 HP. Bên cạnh đó, nó cũng gây thêm sát thương bằng 4% HP tối đa của Nasus.

Cách lên đồ: Bảng ngọc, phép bổ trợ cho tướng Nasus-2

2. Ngọc Áp Đảo – Gathering Storm (Cuồng Phong Tích Tụ)

Tiếp theo, bạn sẽ muốn chọn Gathering Storm vì Nasus có khả năng chinh chiến cực tốt vào cuối trận. Do đó, Gathering Storm là ngọc Domination tốt nhất cho Nasis vì nó tăng 2 AD hoặc 4 AP sau mỗi 2 phút.

3. Ngọc Hồi Phục – Hunter – Titan (Thợ Săn Khổng Lồ)

Đối với ngọc Resolve, tốt hơn hết bạn nên chọn Hunter – Titan để tận dụng tối đa ngọc Grasp of the Undying, đồng thời làm cho Nasus trở nên mạnh mẽ hơn vì nó cho vị tướng này thêm 20 HP tối đa cho mỗi lần hạ gục tướng địch.

4. Ngọc Cảm Hứng – Mastermind (Chủ Mưu)

Vì Nasus có xu hướng chơi solo và thường đẩy lẻ, bạn nên chọn Mastermind để nhận thêm 10% sát thương thực lên trụ và quái vật.

III – Phép Bổ Trợ Cho Nasus Trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Ghost – Tốc Hành

Ghost là phép bổ trợ hoàn hảo cho Nasus vì nó cho phép vị tướng này truy đuổi kẻ thù đang cố gắng chạy trốn. Khi được kính hoạt, Ghost sẽ tăng tốc độ di chuyển của Nasus và tốc độ di chuyển sẽ giảm 25% trong 6 giây.

Cách lên đồ: Bảng ngọc, phép bổ trợ cho tướng Nasus-3

2. Flash – Tốc Biến

Tương tự như Ghost, Flash cũng hoàn hảo với phong cách chơi của Nasus. Nó cũng có công dụng tương tự, cho phép Nasus dễ dàng truy đuổi kẻ thù hoặc chạy trốn khỏi chúng.

IV – Bộ Kỹ Năng Và Combo Kỹ Năng Của Nasus Trong Liên Minh Tốc Chiến

1. Bộ kỹ năng của Nasus

* Nội tại: Soul Eater – Kẻ Nuốt Chửng Linh Hồn

– Thêm 12% hút máu.

* Chiêu 1: Siphoning Strike – Quyền Trượng Linh Hồn

– Đòn tấn công tiếp theo tăng sức mạnh trong 10 giây, gây ra thêm 25 sát thương vật lý (25 + 0). Nếu chiêu 1 giết chết mục tiêu, sát thương của nó sẽ tăng vĩnh viễn lên 4. Thay vào đó, tiêu diệt tướng địch, lính và quái sẽ làm tăng sát thương của kỹ năng này lên 8.

– Mana tiêu hao: 20

– Thời gian hồi chiêu: 5,5s

* Chiêu 2: Wither – Lão Hóa

– Giảm 35% tốc dộ di chuyển và 22,5% tốc độ tấn công của kẻ thù trong 5 giây. Tốc độ di chuyển giảm 45% trong khoảng thời gian đó.

– Mana tiêu hao: 80

– Thời gian hồi chiêu: 14s

* Chiêu 3: Spirit Fire – Lửa Tâm Linh

– Tạo ra một vùng rực lửa, gây ra 55 sát tương phép (55 + 40% sát thương phép). Vùng lửa kéo dài trong 5 giây, gây 11 sát thương phép (11 + 12% sát thương phép) qua thời gian và giảm 15% giáp.

– Mana tiêu hao: 110

– Thời gian hồi chiêu: 12s

* Chiêu cuối: Fury Of The Sands – Cơn Thịnh Nộ Của Sa Mạc

– Nhận thêm 300 HP, 25 giáp và kháng phép trong 15 giây. Gây sát thương lên kẻ thù ở gần tương đương với 3% (3 + 0,01 sát thương phép) HP của chúng trong suốt thời gian chiêu thức còn tác dụng.

– Mana tiêu hao: 100

– Thời gian hồi chiêu: 90s

2. Combo kỹ năng của Nasus

Cách lên đồ: Bảng ngọc, phép bổ trợ cho tướng Nasus-4

Trong thực tế, Nasus không có một combo nhất định nào vì bạn nên tập trung vào việc cộng dồn cho chiêu 1 của tướng. Nhưng Nasus có combo cho cuộc chiến tay đôi:

Wither (2) > Spirit Fire (3) > Siphoning Strike (1) > Đòn tấn công cơ bản.

V – Cách Chơi Nasus Hiệu Quả Trong Liên Minh Tốc Chiến

– Chơi an toàn trong thời gian đầu game vì Nasus khá yếu và về cơ bản dễ trở thành con mồi của bất kỳ tướng nào. Đừng quá hung hăng và thay vào đó, hãy tập trung vào việc đạt cộng dồn cho chiêu 1 bằng cách farm lính.

– Sử dụng chiêu 1 để kết liễu mục tiêu.

– Đẩy kẻ thù khi bạn có chiêu cuối vì nó tăng tất cả các thuộc tính và làm cho Nasus trở nên mạnh mẽ hơn.

Trên đây là cách build tướng Nasus hiệu quả nhất trong Liên Minh Tốc Chiến. Tuy có khả năng gia tăng sức mạnh không giới hạn thông qua cộng dồn với chiêu 1, nhưng Nasus khá yếu ở đầu trận, nên bạn cần cẩn thận và cố gắng không đẩy đường quá mạnh, nếu không tướng đi rừng đối phương sẽ khiến bạn phải hối hận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *